CHUYÊN MỤC
      

Đơn hàng đi Nhật bản

Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản mới cập nhật:

THƯ VIỆN ẢNH
thu vien anh - xklđ Trí đức
BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU
Giới thiệu công ty Trí Đức
Tuyển nhân viên it kiêm đăng tin online làm tại Hà Nội
Đất nước con người Đài Loan
Mức thu nhập với người đi xklđ tại Nhật Bản
Thanh toán tại trụ sở Trí Đức
Mức thu nhập với người lao động xklđ tại Malaysia
Thống kê truy cập:
Đang online : 1
Tổng số : 568381

Trí Đức là công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín hàng đầu VN

Trang:
NỘI DUNG CHI TIẾT VỀ: Đơn hàng đi Nhật bản
 1. TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN:

Đất nước Nhật Bản đang là một trong những thị trường lao động tốt nhất đối với lao động Việt Nam, đối tượng người lao động tham gia là lao động phổ thông hoặc có biết nghề. Dưới đây chúng tôi tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất mà người lao động phải nắm được khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chắc chắn người lao động sẽ có cái nhìn rõ nhất đối với đất nước con người Nhật Bản, hoàn toàn có thể định hướng cho bản thân hoặc những người xung quanh.
 • XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu: Visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, …). Loại visa lao động thứ 2 là visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở VN và thường yêu cầu năng lực tiếng.
Đối với chương trình thực tập sinh, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam.
 • Nguồn gốc về chương trình Thực tập sinh

Trước đây, Việt Nam và Nhật Bản có ký kết chương trình hợp tác đào tạo đưa tu nghiệp sinh sang Nhật với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tay nghề cao Việt Nam để sau 3 năm người lao động Việt Nam về xây dựng đất nước. Bởi vậy chương trình này có quy trình tuyển chọn rất khắt khe yêu cầu cao về tiếng Nhật và chịu quy định nghiêm ngặt khi làm việc tại Nhật.
Từ năm 2009 đến nay, do thiếu hụt lao động Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều lao động hơn, vì thế xuất khẩu lao động Nhật Bản phát triển rất nhanh, đặc biệt là lao động phổ thông, theo đó các quy định về lương, làm thêm cũng được mở rộng, đem lại thu nhập rất cao cho người lao động, visa tu nghiệp sinh chuyển đổi thành thực tập sinh kỹ năng, từ đó hình thành đi Du học Nhật Bản. Qua đó thời gian thực tập (học việc) rút ngắn từ 1-2 năm xuống còn 1-3 tháng.
 • Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các bước quy trình người lao động phải thực hiện để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản ở các công ty môi giới trong nước thường đảm bảo theo 8 bước:
Bước 1: Sơ tuyển hồ sơ đầu vào ( đối tượng LĐ, khả năng nghề nghiệp,… )
Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ
Bước 3: Đào tạo định hướng làm việc Nhật Bản cho thực tập sinh
Bước 4: Thi tuyển/phỏng vấn trực tiếp
Bước 5: Đào tạo nâng cao, học tiếng cho lao động đi Nhật Bản
Bước 6: Xin visa/thị thực Nhật Bản
Bước 7: Đặt vé và xuất cảnh
Bước 8: Đào tạo lao động thực tập sinh kỹ năng sau khi nhập cảnh Nhật Bản
xuất khẩu lao động nhật bản
 • Lương tháng khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động Việt thường ký với xí nghiệp Nhật Bản nằm trong khoảng: 125.000-150.000 Yên ( tương đương với 22.500.000 – 27.000.000 đồng/tháng). Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ ăn uống, chưa tính việc làm thêm và tăng ca, nhiều xí nghiệp trả lương cao hơn mức này. Nếu cả làm thêm thì thường là 31.000.000 – 38.000.000 vnđ / tháng. 
 • Mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ Nhật Bản:

Hợp đồng lao động thường được ký trực tiếp giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận hoặc được xí nghiệp fax và gửi sang nhờ công ty VN hướng dẫn các ứng viên ký sau khi ngày phòng vấn tiếp nhận và gửi lại cho xí nghiệp.
 • Làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người đi xuất khẩu lao động Nhật

Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động dao động từ 1.940 – 2.075 tiếng/năm. Trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là 20 đến 21ngày/tháng, 8 tiếng/ngày, làm tăng ca 2 – 3 tiếng / ngày. Do Nhật có rất nhiều ngày nghỉ lễ nên đây là cơ hội tìm kiếm  thêm thu nhập nếu người lao động được xí nghiệp tạo điều kiện tăng ca.
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện cơ bản khi tham gia:

Các đơn nhà máy thông thường lấy độ tuổi phù hợp từ 18-34, nhiều đơn xd hoặc cơ khí lấy biên độ tuổi rộng hơn. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông với Nam 1.60m/50kg và với nữ từ 1.50m/45kg trở lên. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu cụ thể khác khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 
Để có được cơ hội đi Nhật Bản làm việc người lao động phải trải qua rất nhiều khó khăn, trong đó có hai khó khăn lớn nhất là chi phí tài chính và khoảng thời gian dài học tiếng Nhật trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Ngoài hai khó khăn trên, người LĐ đi xklđ Nhật Bản còn vướng phải câu hỏi “làm thế nào để chủ xí nghiệp tiếp nhận mình”.
 • Những ngành nghề công ty Nhật tiếp nhận lao động Việt Nam
Thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề, hơn hẳn so với các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc. Và người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn chủ xí nghiệp, lựa chọn ngành nghề tham gia mà mình ưa thích.
 
 • Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh

Nhắc đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ai cũng nghĩ đến thu nhập tốt, ổn định, nhắc đến mặt trái là việc phí đi cao, thời gian đi lâu. Ít ai nhắc đến nhiều lý do đặc biệt tốt khi tham gia thị trường tiếp nhận lao động này như: Điều kiện sinh hoạt, ăn ở, đi lại, học được nghề và tiếp cận khoa học công nghệ, … Tiếng Nhật hiện nay rất có giá đối với LĐ Việt Nam sau khi về nước.
 • Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các giấy tờ bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, để phẳng, để trong túi hồ sơ : Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe đi Nhật, hộ chiếu, ảnh 4x6, ảnh toàn thân, ảnh gia đình, form đăng ký đơn hàng.
 • Đặc biệt lưu ý khi lựa chọn công ty môi giới Xuất khẩu lao động Nhật

Làm thế nào để chọn lựa một công ty môi giới uy tín, tốt nhất giữa rất nhiều  công ty được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất? Câu trả lời là thông qua website tuyển dụng công ty XKLĐ Trí Đức, các bài viết về đường lối, sứ mệnh, hồ sơ, năng lực hoặc các đơn hàng tuyển dụng thường xuyên,… sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên.
 • Định hướng lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp đi XKLĐ Nhật Bản

Theo Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản quy định thì hiện tại có hơn 60 ngành nghề để người lao động tham gia thực tập sinh kỹ năng bao phủ gần như tất cả các nghành công nghiệp, nông nghiệp xây dựng. Lưu ý là không có các nghành kinh tế, dịch vụ, xã hội. Mỗi người lao động khi tham gia chương trình tuyển chọn Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đều phải đánh giá xem bản thân đang có những gì, phù hợp với ngành nào, có thỏa mãn các tiêu chí mà xí nghiệp yêu cầu hay không?
 • Thủ tục vay vốn cho người lao động đi Nhật Bản

Người lao động chuẩn bị xuất khẩu lao động Nhật bản, gia đình gặp khó khăn về tài chính có nhu cầu vay vốn, có thể liên hệ với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Agribank, Ngân hàng Vietinbank, Đầu tư và phát triển BIDV hoặc Ngân hàng chính sách tại địa phương để vay vốn. Người lao động xin hồ sơ và quy trình theo hướng dẫn của từng ngân hàng
 • Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rất dễ gặp lừa đảo

Nhật Bản là thị trường tiếp nhận lao động rất khó tính, khắt khe trong việc tuyển chọn, đào tạo. Trong khi đó người lao động thường nhận thức kém, muốn đi nhanh, phí rẻ, và hay nhìn vào trước mắt nên rất dễ bị các cá nhân hoặc tổ chức lừa đảo dụ dỗ. Chúng tôi sẽ có bài phân tích cụ thể để người lao động hiểu là họ thường bị lừa do đâu?
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản có rủi ro thấp nhất khi nhập cảnh làm việc

- Thu nhập người lao động tại Nhật Bản là cao nhất so với 4 thị trường truyền thống của lao động nước ta
- Công việc ổn định và chế độ phúc lợi tốt. Người lao động được  đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm
- Hiếm thị trường xuất khẩu lao động nào chuẩn được như Nhật Bản, sau khi về nước người lao động vẫn được hoàn trả một số tiền bảo hiểm khá lớn (hơn 100tr sau 3 năm làm việc)
- Được nhiều tổ chức quản lý và bảo hộ, nghiệp đoàn là cơ quan quản lý chung cho thực tập sinh trong một khu vực – đảm bảo rất tốt về y tế, sinh hoạt
 • Đi XKLĐ Nhật Bản với thu nhập bao nhiêu là phù hợp

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện vẫn là một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với lao động Việt Nam. Tại đây, người lao động có thu nhập cao, chế độ làm việc tốt, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, được hướng dẫn và đào tạo bài bản khi sang làm việc. Tuy nhiên, với nhiều mặt tốt đẹp được nêu ra dẫn đến việc người lao động có những nguyện vọng quá lớn trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này. Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi đi XKLĐ Nhật Bản, đó là việc may mắn chọn được đơn hàng nhà máy tốt, họ trả lương cao, giờ làm thêm tăng ca nhiều.
 
 • Lao động nam rất dễ đi Nhật làm việc ngành xây dựng
Lĩnh vực xây dựng Nhật bản có nhu cầu tuyển Lđ cao, số lượng nhiều (trung bình nhu cầu tuyển lao động ngành xây dựng chiếm 50% số lượng nam giới) nên nếu ngoại hình, sức khẻo đảm bảo các tiêu chí lựa chọn, lao động nam rất dễ tham gia các ngành xây dựng. Xây dựng tại Nhật cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với các công nhân phụ hồ, thợ xây tại Việt Nam. Một số bài viết về ngành xây dựng sẽ giải đáp giúp các bạn lao động...